Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

Tác giả cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội là cuốn sách của Diệp Hồng Vũ, một nhà tâm lý học và nhà văn về khoa học tâm lý. Cuốn sách này được ông phân tích dựa trên câu chuyện có thật của 36 vụ án cung cấp bởi FBI. Có những hung thủ đã bị truy lùng ngay sau khi vụ án xảy ra, nhưng cũng có những kẻ thủ ác sống ung dung như người vô tội và mất hơn 20 năm mới phải trả giá cho những tội ác của mình.

Tâm Lý Học – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

TÂM LÝ HỌC TỘI PHẠM – PHÁC HỌA CHÂN DUNG KẺ PHẠM TỘI

Tội phạm, nhất là những vụ án mạng, luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của công chúng, khơi gợi sự hiếu kỳ của bất cứ ai. Một khi đã bắt đầu theo dõi vụ án, hẳn bạn không thể không quan tâm tới kết cục, đặc biệt là cách thức và động cơ của kẻ sát nhân, từ những vụ án phạm vi hẹp cho đến những vụ án làm rúng động cả thế giới.

Lấy 36 vụ án CÓ THẬT kinh điển nhất trong hồ sơ tội phạm của FBI, “Tâm lý học tội phạm – phác họa chân dung kẻ phạm tội” mang đến cái nhìn toàn cảnh của các chuyên gia về chân dung tâm lý tội phạm. Trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào phân tích được tâm lý và hành vi tội phạm, từ đó khôi phục sự thật thông qua các manh mối, từ hiện trường vụ án, thời gian, dấu tích,… để tìm ra kẻ sát nhân thực sự. 

Đằng sau máu và nước mắt là các câu chuyện rợn tóc gáy về tội ác, góc khuất xã hội và những màn đấu trí đầy gay cấn giữa điều tra viên và kẻ phạm tội. Trong số đó có những con quỷ ăn thịt người; những cô gái xinh đẹp nhưng xảo quyệt; và cả cách trả thù đầy man rợ của các nhà khoa học,… Một số đã sa vào lưới pháp luật ngay khi chúng vừa ra tay, nhưng cũng có những kẻ cứ vậy ngủ yên hơn hai mươi năm. 

Bằng giọng văn sắc bén, “Tâm lý học tội phạm – phác họa chân dung kẻ phạm tội” hứa hẹn dẫn dắt người đọc đi qua các cung bậc cảm xúc từ tò mò, ngạc nhiên đến sợ hãi, hoang mang tận cùng. Chúng ta sẽ lần tìm về quá khứ để từng bước gỡ những nút thắt chưa được giải, khiến ta “ngạt thở” đọc tới tận trang cuối cùng. 

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, rõ ràng hơn về bộ môn tâm lý học tội phạm và có thể rèn luyện thêm sự tư duy, nhạy bén.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Đằng sau những tội ác man rợ

Bên cạnh việc suy luận logic, vạch trần tội ác của những kẻ chủ mưu, cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm cũng giúp chúng ta nhìn sâu vào động cơ gây án của những kẻ tội phạm nguy hiểm. 

Những kẻ trở thành sát nhân máu lạnh, có dã tâm hành hạ, đánh đập vợ chồng của mình thực chất đều từng là nạn nhân của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc, những gia đình đổ vỡ và phải chịu cảnh bạo hành từ thể xác đến tinh thần. Nói như thế không có nghĩa là ta bào chữa cho lỗi lầm của kẻ ác.

Không ai có thể chấp nhận việc một người chịu tổn thương đi làm tổn thương những người vô tội khác. Kẻ ác từng là nạn nhân, nhưng không thể phủ nhận họ đã để cho thù hận, lòng tham và dục vọng cướp mất lương tri và phẩm giá.

Tâm lý học tội phạm

Nhận xét về cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Xét về kết cấu tác phẩm, cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm đã làm tốt ở việc trình bày lại các vụ án một cách rõ ràng, khoa học. Kết thúc mỗi vụ án đều có phần chia sẻ của các chuyên gia tâm lý tội phạm. Bạn sẽ được tìm hiểu nhiều kiến thức trong lĩnh vực điều tra phá án mà trước nay chỉ thấy phần nhiều trên phim ảnh. Độc giả hoàn toàn có thể đặt mình vào vị trí của các nhà điều tra hình sự để thử sức tư duy của chính mình.

Câu chuyện đằng sau mỗi vụ án còn giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống nhưng sâu sắc hơn về mỗi cá nhân. Nhiều hành động vô tình của ta có thể gây nên những cảm xúc tiêu cực trong lòng người đối diện, nhất là những người vốn đã chịu nhiều thương tổn trong cuộc sống.

Tuy vậy, điểm trừ của cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội là nhiều vụ án không được miêu tả chi tiết mà chỉ đơn giản là tường thuật lại và đúc kết đơn giản. Vì số lượng các vụ án là tương đối lớn nên đa phần các vụ án không được đi sâu và thông tin về tâm lý học tội phạm cũng không được đưa ra nhiều. 

Có thể nói, so với những cuốn sách cùng chủ đề tội phạm thì cuốn Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội được đánh giá là dễ đọc nhưng phân tích tâm lý chưa đủ sâu và ấn tượng. 

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Đoạn trích từ sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội

“Ressler nghe tin về vụ án bèn bổ sung thông tin thêm một cách chi tiết trong hồ sơ phác thảo bao gồm sống một mình, nơi trú ấn cách địa điểm vứt xe khoảng 800 – 1600m. Sau khi thảo luận cùng Lars Volpagle, Ressler cho rằng hung thủ còn có chứng cớ ám ảnh cuồng tín, những thứ hắn lấy trộm không phải đồ vật có giá trị mà là nữ trang. Trước khi phạm tội, hắn đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm đồ nhằm thỏa mãn nỗi ám ảnh của mình, cội nguồn của căn bệnh này bắt nguồn từ trải nghiệm thời thơ ấu.

… Sau khi Chase bị bắt, nhiều phương tiện truyền thông đã đi sâu vào tìm hiểu và đưa tin về đời tư của hắn. Lúc này, tuổi thơ bi thảm của kẻ giết người mới được làm rõ. Mẹ của Chase là bệnh nhân mắc chứng hoang tưởng điển hình, tính tình hung dữ, nóng nảy và thường xuyên cãi nhau với chồng. Từ nhỏ, Chase đã mắc bệnh tâm thần, lớn lớn không có bạn bè rồi dần sa ngã, hút cần sa và trở thành con nghiện.”

Lời kết

Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội là một cuốn sách thú vị cho những ai có hứng thú trong lĩnh vực điều tra phá án và muốn lật lại lịch sử để thử thách tư duy của bản thân. Sợ hãi, tức giận, bất bình hay thương cảm là những cảm xúc mà độc giả sẽ trải qua khi đọc cuốn sách này. Nếu bạn vẫn thường say mê những cuốn sách trinh thám hấp dẫn thì Tâm Lý Học Tội Phạm – Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment