REVIEW SÁCH: HOA VẪN NỞ MỖI NGÀY

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

REVIEW SÁCH: HOA VẪN NỞ MỖI NGÀY

Một tiểu thuyết đầy cảm xúc, một cuốn sách đưa ta đi từ tiếng cười đến những giọt nước mắt với các nhân vật hài hước và cuốn hút.”  – Ban giám khảo giải thưởng Prix des Maisons de la Presse.

Violette Toussaint sống mà như chết. Người phụ nữ ấy bị mẹ đẻ bỏ rơi ngay khi vừa lọt lòng, tới lượt cô con gái nhỏ mà cô yêu thương nhất lại bỏ cô mà đi trong một tai nạn thảm khốc, rồi cả đến người chồng một ngày kia cũng không còn ở lại bên cô. Cuộc đời của một nhân viên gác chắn nơi ga xép với những chuyến tàu nhỏ mỗi ngày đến rồi đi hay của một người quản trang tại nghĩa trang tỉnh lẻ chuyên đón nhận người chết và chăm sóc các phần mộ tưởng chừng chỉ gắn chặt với mất mát, buồn đau, rồi úa tàn dần theo năm tháng. Nhưng sự sống là mầu nhiệm, hy vọng vẫn còn đó, hạnh phúc lại có dịp được hồi sinh khi hoa kia được thay nước, khi chính con người vẫn tin vào cuộc đời.

Một câu chuyện sẽ ở lại lâu trong lòng độc giả. Nhẹ nhàng mà thấm thía. Bởi dẫu có lẽ không ít lần lấy đi nước mắt của người đọc, câu chuyện về tình yêu, tổn thương và hy vọng này cuối cùng sẽ để lại trong ta những cảm xúc tích cực, hạnh phúc cùng niềm mãn nguyện êm đềm một khi đã lật giở đến những trang cuối.

VỀ TÁC GIẢ:

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Valérie Perrin sinh năm 1967 tại Gueugnon, Pháp. Ngoài viết văn, bà còn là một nhiếp ảnh gia hậu trường và nhà biên kịch, nhưng các tác phẩm văn chương mới chính là thứ đưa tên tuổi của bà đến với đông đảo công chúng. Tiểu thuyết đầu tay của Perrin, tạm dịch Những người bị lãng quên ngày Chủ nhật (Les Oubliés du dimanche) giành được gần mười giải thưởng. Tiểu thuyết thứ hai, Hoa vẫn nở mỗi ngày cũng giành nhiều giải thưởng, nổi bật là Prix des Maisons de la Presse.

Một cuốn sách kể về sự ‘bất hạnh’ nhưng lại đẹp tuyệt vời!

Kể từ sau Tiếng chim hót trong bụi mận gai, tôi chưa từng đọc một quyển sách nào đẹp và bất hạnh đến thế nữa, cho đến Hoa vẫn nở mỗi ngày.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Bạn tôi hỏi: “bất hạnh có gì mà đẹp?”
Uh không chỉ đẹp thôi mà là đẹp diễm lệ. Mọi thứ đều có thể đẹp mà đúng không?

Giống như Trái Đất này, ẩn dấu hàng tấn nỗi đau, chiến tranh, nước mắt, sự mất mát, bàng hoàng, tuyệt vọng mà vẫn đẹp rụng rời.

Hoa vẫn nở mỗi ngày kể về một nghĩa trang với câu chuyện cuộc đời xoay quanh một người phụ nữ quản trang. Một người phụ nữ luôn mặc “mùa đông” bên ngoài “mùa hè”, một minh chứng của việc phụ nữ có thể làm nở hoa cả những nấm mồ, cho dù cuộc đời cô ấy là một đống những hoang tàn. Nhưng chắc không có bất cứ thứ gì trên đời có sức sống mãnh liệt như một người phụ nữ. Cô ấy có thể tàn phá và nuôi dưỡng, ẩn trong hình hài bé nhỏ là khả năng sáng tạo ra sự sống, cô ấy chính là sự sống, kể cả cho dù nơi cô ấy sống là một nghĩa trang.

Tham khảo thêm ngay  Chúng Ta Rồi Sẽ Hạnh Phúc, Theo Những Cách Khác Nhau

Hoa vẫn nở mỗi ngày là những áng văn đẹp đẽ của một nữ nhà văn người Pháp, văn phong giản dị nhưng gợi tình, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm qua từng trang sách, những trang sách rõ ràng, sống động, tình tứ, ngọt ngào cho dù nó đang viết về những người chết.

Tôi vẫn luôn yêu những cuốn sách hơn là những bộ phim. Đối với tôi sách là nơi tôi có thể thả tự do trí tưởng tượng của mình đi xa nhất mà không bị giam cầm trong một khung trời nào cả.

Mỗi cuộc đời đều là một áng văn chương, khi ta nhìn nó theo một góc nào đó.

“Bất hạnh thì có gì mà đẹp chứ?”
Hãy nhìn ánh hoàng hôn.

MUA SÁCH TẠI TIKI MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment