Hiệu Sách Nhỏ Ở Paris

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

 HIỆU SÁCH NHỎ Ở PARIS – MỘT LÁ THƯ TÌNH CHỮA LÀNH TÂM HỒN
🍀 Viết về sách và lấy bối cảnh ở Paris, nghe thoáng qua thấy thật lãng mạn và nên thơ phải không nào?

📖 Hiệu sách nhỏ ở Paris là câu chuyện về Monsieur Perdu, chủ tiệm sách bên bờ sông Seine, người tự gọi mình là dược sĩ văn chương. Nhờ giác quan đặc biệt của mình, ông có thể kê đơn cho độc giả chính xác những cuốn sách giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

📖 Chữa lành vết thương, hàn gắn trái tim người khác, song Monsieur Perdu lại không thể chữa cho chính mình, và trái tim ông vẫn luôn rỉ máu từ khi người yêu ông bỏ ra đi để lại một bức thư mà ông chưa từng mở ra.Rồi đến một ngày, ông đọc lá thư và quyết định khám phá kết cục của câu chuyện đời mình.

📖 Cùng với một tác giả sách bán chạy nhưng bị cấm xuất bản, và một đầu bếp người Ý thất tình, Perdu du hành dọc theo những dòng sông nước Pháp, cho chúng ta thấy rằng thế giới văn chương có thể đưa tâm hồn con người lên một cuộc du hành hàn gắn và chữa lành như thế nào.

Yêu và được yêu là một phép màu, thế nhưng để bản thân bị ám ảnh bởi tình yêu dường như sẽ không đem lại kết quả tốt đẹp cho lắm, nhất là khi tình yêu đó đã đi đến hồi kết.

Tham khảo thêm ngay  YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

Nhân vật chính Perdu đã sử dụng “khả năng thấu cảm” đặc biệt của mình để hiểu những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và bán cho họ những quyển sách như bác sĩ kê liều thuốc cho bệnh nhân.

Thế nhưng, ít ai ngờ con người đang mỗi ngày chữa lành vết thương tâm hồn cho người khác, lại chẳng thể nào tự chữa trị nỗi đau luôn đeo bám trong lòng ông.

Perdu đã từng yêu, và đó là tình yêu lớn nhất của đời ông, để rồi khi tình yêu đó ra đi… ông đã mắc kẹt với quá khứ trong suốt hai mươi mốt năm, từ yêu hoá thành hận, rồi thành cố chấp mà từ đó vô tình ông đã phản bội sự tin tưởng trong tình yêu của mình.

Cũng trong chuyến hành trình đó, ông đã bắt đầu mở lòng trở lại với cuộc sống, với những người bạn đồng hành bất đắc dĩ và mới quen ông đã từng chút một chữa lành tổn thương của bản thân, cho phép bản thân được cảm nhận những cảm xúc mà từ lâu ông đã lãng quên, và từ đó cảm nhận cuộc sống mà ông đã bỏ lỡ… để một lần nữa cho phép bản thân mình yêu và được yêu.

Phải chăng tác giả cho ông khả năng thấu cảm đặc biệt đó, để nhấn mạnh rằng chúng ta khi chứng kiến những nỗi đau, khó khăn của người khác thì luôn có thể đưa ra những lời khuyên, tư vấn cho họ… thế nhưng vấn đề mà chính bản thân mình gặp phải thì lại bế tắc và không thể tìm ra lối thoát, chúng ta cứ thế cuộn mình trong một lớp vỏ để tránh bản thân bị tổn thương?

Tham khảo thêm ngay  Thế Giới Rộng Lớn Lòng Người Chật Hẹp

Tuy nhiên cá nhân mình lại không thực sự bị thuyết phục bởi chi tiết này lắm, một người không muốn và gần như hạn chế tuyệt đối những tiếp xúc thân mật, từ bỏ tất cả mọi thứ vui trên đời, chạy trốn cảm xúc của mình, một người không dám đối diện và vượt qua nỗi đau của bản thân, thì làm sao có thể đưa cho người khác những lời khuyên hợp lý nhất, lựa chọn giúp họ những quyển sách phù hợp với cảm xúc, tình huống mà họ đang mắc phải.

Văn chương có thể chữa lành cho những người khác, nhưng lại không chữa lành được cho ông, có vẻ như tác giả đang cố cường điệu hoá nỗi đau của nhân vật chính, cố gắng làm cho nó nổi bật giữa muôn vàn tình yêu trên cuộc đời?

Nếu đánh giá khách quan thì với mình, quyển sách có nội dung khá nhưng không thật sự logic cho lắm, và những tình huống khá dễ đoán (nhất là đoạn giữa Perdu và nữ nhà văn).

Nhìn chung lại đây không phải là một quyển quá tệ, và nó giúp ta nhận ra rằng, cho dù cuộc đời ta có trải qua bao nhiêu biến cố, dù có những nỗi đau ta tưởng rằng quá sức chịu đựng của bản thân… nhưng điều quan trọng là ta phải đối mặt với thực tế, chỉ cần dũng cảm đương đầu với cảm xúc của mình thì ta mới có thể cảm nhận được cuộc sống.

Tham khảo thêm ngay  Bảy Ngày Phiêu Lãng

Suy ra cho cùng, chẳng phải trong cơn thập tử nhất sinh ta mới nhận ra mình muốn sống đến chừng nào sao?!

MUA SÁCH TẠI TIKI  MUA SÁCH TẠI FAHASA MUA SÁCH TẠI SHOPEE 

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment