Ra mắt sách ‘Triết học tự cổ chí kim’

by admin
Xem Link tải cuối bài viết!!!

Tác phẩm do Masato Tanaka viết, Tetsuya Saito biên tập, Nguyễn Quốc Vương, Phùng Xuân Trà dịch sang tiếng Việt. Sách diễn giải quá trình vận động, phát triển của triết học, khởi đầu từ các tiền nhân thời cổ đại, như Socrates, Plato, Augustinus…, đến những tên tuổi được bàn luận nhiều trong triết học đương đại như Jacques Derrida, Michel Foucault, Gilles Deleuze hay Judith Butler.

Sách cung cấp cho độc giả nhận ra nội dung triết học không phải là những khái niệm trừu tượng, xa vời mà là những hiểu biết mọi người thu nhận được qua quá trình quan sát và suy tư về thế giới thực tại. Tác phẩm có ngôn ngữ cô đọng, cách trình bày gần gũi, đi kèm những hình minh họa. Sách không dựng lên hình ảnh triết gia như những tượng đài, không đúc kết các tư tưởng thành chân lý. Trong tác phẩm, triết gia chỉ đóng vai trò người chuyện trò, khơi dậy những băn khoăn cần thiết để tư duy về cuộc sống.

Trong lời giới thiệu sách, tiến sĩ văn học Trần Ngọc Hiếu viết: “Các bạn trẻ – đối tượng cuốn sách này hướng đến đầu tiên – đang sống trong một thế giới phức tạp, bất định với nhiều câu hỏi rất khó nhưng không thể thoái thác. Trong bối cảnh ấy, thứ cấp thiết nhất đối với nhân loại là khả năng suy tư, hay nói cụ thể hơn nữa là khả năng kiến tạo nên những cách nghĩ khác, mới hơn, sâu sắc và toàn vẹn hơn…”.

Tham khảo thêm ngay  Mẹ tỷ phú Elon Musk kể chuyện dạy con trong hồi ký

Tác giả Masato Tanaka sinh năm 1970, tốt nghiệp Cao đẳng Truyền thông London, trực thuộc Đại học London, Anh. Hiện ông làm công việc lập kế hoạch và chế tác sách, trọng tâm là thiết kế đồ họa. Saito Tetsuya sinh năm 1971 là nhà văn, biên tập viên cho các tác phẩm nhiều lĩnh vực từ triết học, tư tưởng đến kinh tế, kinh doanh.

Tam Kỳ

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment