Nhà lãnh đạo không chức danh –Khả năng thức tỉnh của Nhà lãnh đạo

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

1. Đôi nét về tác giả

Robin Sharma là một trong những chuyên gia truyền đạt về kỹ năng lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới, ông đã từng tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội và nhiều đối tượng độc giả của ông còn bao gồm các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, thành viên hoàng tộc và những bị tổng giám đốc nổi tiếng.

Chân dung tác giả Robin Sharma

Trong suốt hơn 50 năm, Robin Sharma đã âm thầm chia sẻ về công thức thành công cho rất nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và một vài người trong giới siêu giàu khác. Cũng chính công thức này đã giúp ông trở thành một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Robin Sharma có lối dẫn dắt hấp dẫn, phong cách viết lôi cuốn, gợi mở người đọc. “Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách chứa đựng công thức độc quyền này của Sharma được công bố lần đầu tiên. Tác phẩm này sẽ giúp tổ chức của bạn có những bước tiến đột phá đến thành công mới trong tương lai.

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Review sách: Nhà lãnh đạo không chức danh – khơi dậy động lực làm việc sâu thẳm trong mỗi con người
Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
 (1017 đánh giá)
40,000 đ80,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

2. Nội dung cuốn sách

Khi bước vào những trang sách đầu tiên, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một chàng trai tên Blake Davis làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Anh đã phải luôn đối mặt với những chấn thương tâm lý khi trong quá khứ đã từng đi nhập ngủ và phải trải qua những cuộc chiến khốc liệt ở Iraq. Công việc của anh vô cùng chán nản, buồn tẻ vì mỗi ngày anh đều phải làm việc với những trang sách. Cho đến một ngày anh gặp được Tommy Flinn, một người đàn ông kỳ lạ với bộ quần áo thủng rách, cũ kỹ trông rất nhếch nhác, đi kèm với đó là mái tóc rối bù xù như xơ mướp, hàm răng đã ố vàng lởm chởm.

Dù có vẻ bề ngoài tồi tàn như vậy nhưng điểm nhấn duy nhất của ông chính là đôi mắt tinh anh sắc sảo, cái nhìn mê hoặc của một con người đầy quyền lực. Ông đã trở thành nhà cố vấn đặc biệt cho anh chàng Blake Davis, bên cạnh đó anh được gặp thêm bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã giúp đỡ và tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên kém cỏi trở thành một vị chủ tịch trẻ tuổi.

Cốt lõi giá trị được nhấn mạnh trong câu chuyện này dựa trên một nguyên tắc cơ bản duy nhất: “Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành một nhà lãnh đạo”. Lãnh đạo không chức danh là một kỹ năng mềm mà tác giả xem nó như là một yếu tố quan trọng nhất, quan trọng đến nỗi có thể sẽ giúp được mỗi người chúng ta có được lợi thế cạnh tranh hơn trong xã hội không ngừng phát triển như hiện nay. Cho dù bạn đang đứng ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức lớn thì lãnh đạo chính mình phải là thứ mà bạn bắt buộc phải suy nghĩ đến trước.

Sau khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ phải bất ngờ vì những thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc sống mà quyển sách đã mang lại. Độc giả sẽ cảm thấy tràn đầy năng lực, sẽ không cảm thấy sợ thử thách, và cảm thấy mỗi giây phút trôi qua trong cuộc đời đều có giá trị ngay cả khi trải qua những thấy bại vì hơn hết độc giả đã nắm bắt được quy luật của một nhà lãnh đạo thực sự.

Kết thúc câu chuyện trong cuốn sách là một cái kết có hậu khi Blake đã thực hiện được lời hứa với Tommy rằng anh sẽ lan tỏa tinh thần lãnh đạo không chức danh đến càng nhiều người càng tốt. Các bạn đọc nên đọc qua cuốn sách này vì nó sẽ mang lại niềm hạnh phúc và những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Và hãy mang những chia sẻ này đến nhiều người như đang thực hiện lời hứa danh dự của một nhà lãnh đạo không chức danh.

Bài học số 1

Bài học số 1 Bạn không cần chức danh để trở thành một nhà lãnh đạo được viết tắt thông qua từ IMAGE – Innovation (cách tân), Mastery (tinh thông), Authenticity (đích thực), Guts (gan trường), Ethics (đạo đức). Đây là 5 phẩm chất mà một nhà lãnh đạo cần có. Một người nhân viên không nhất thiết phải có một chức danh để vươn lên vị trí lãnh đạo.

Điều quan trọng nhất là mỗi người hãy làm việc với hết khả năng của mình. Giống như vua Martin Luther JR từng nóiNếu một người làm công việc quét đường, anh ta cần phải quét đường như Michelangelo vẽ tranh, như Beethoven soạn nhạc, hay như Shakespeare làm thơ. Anh ta cần phải quét đường thật tốt sao cho tất cả mọi người trên thiên đường hay dưới trần gian đều phải ngừng lại và nói:“Nơi đây có một người quét đường vĩ đại đã làm rất tốt công việc của mình.”

Bài học số 2

Bài học số 2 Thời kì hỗn độn tạo nên những lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng để chúng ta dũng cảm và vững vàng đương đầu với những thứ thách trong cuộc sống. Đa phần, khi phải đối mặt với những khó khăn thì phản ứng tự nhiên của chúng ta là trốn chạy.

Tuy nhiên, chính những hoàn cảnh éo le này lại là nền tảng tạo nên một nhà lãnh đạo kiệt xuất. Thường thì khi bắt đầu thay đổi, trong những bước đầu tiên khi bước chân ra khỏi vùng an toàn, chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi. Vậy nhưng, cảm giác lạ lẫm xen lẫn bất an mỗi khi nào bạn lao vào thay đổi và phát triển chính là một dấu hiệu tốt bởi lúc đó vùng an toàn sẽ được mở rộng.

Bài học số 3

Bài học số 3 Mối quan hệ càng sâu sắc, tinh thần lãnh đạo càng mạnh mẽ cho chúng ta hiểu được bản chất của kỹ năng lãnh đạo. Thực chất, một nhà lãnh đạo giỏi là một người có khả năng ảnh hưởng tích cực lên những người xung quanh mình. Chúng ta có thể ép buộc cấp dưới làm theo lời mình nói, nhưng công việc chung chỉ có thể tốt lên khi mọi người thực sự hiểu và chấp nhận làm theo. Đó chính là nguyên tắc của Nhà lãnh đạo không chức danh

Tham khảo thêm ngay  Thật Đơn Giản – Tạo Dựng Quan Hệ

Bài học cuối cùng

Bài học cuối cùng, hãy học cách trở thành một con người vĩ đại trước khi làm một nhà lãnh đạo vĩ đại. Đương nhiên bạn sẽ không thể truyền cảm hứng làm việc cho người khác trong khi chính bản thân mình vẫn là một tờ giấy nhàu nát. Mỗi người sinh ra với một nhiệm vụ riêng, nhưng ở vị trí nào thì chúng ta cũng cần quyết tâm để thức tỉnh khả năng lãnh đạo trong chính con người mình. 

Khả năng thức tỉnh của Nhà lãnh đạo không chức danh

Mỗi người chúng ta sinh ra là một thiên tài. Đáng buồn là hầu hết chúng ta chết đi như một người trung bình. Điều tuyệt vời của cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh là từng câu chữ đã thức tỉnh cái tôi và khả năng lãnh đạo bên trong mỗi con người.

Ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời nhưng để đạt được điều đó, chúng ta cần chấp nhận rằng lãnh đạo không cần chức danh. Hãy làm tốt nhất trong khả năng của mình, mọi việc sẽ vào đúng vị trí của nó. Hãy tưởng tượng một công ty với từng cá nhân đều hoạt động hết mình, từ người lao công cho đến tổng giám đốc,… đó sẽ là một tập thể lớn mạnh hơn bất cứ điều gì. 

“Không ai thành công vượt quá những giấc mơ ngông cuồng nhất của họ, trừ phi họ bắt đầu bằng những giấc mơ ngông cuồng nhất”. Work hard, dream big. Đó chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới người đọc. Nếu một người tự tin tiến về phía những giấc mơ của mình và nỗ lực sống một cuộc sống mà mình mong muốn thì anh ta sẽ gặp thành công bất ngờ vào một lúc không ngờ tới. 

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Review sách: Nhà lãnh đạo không chức danh – khơi dậy động lực làm việc sâu thẳm trong mỗi con người
Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh
 (1017 đánh giá)
40,000 đ80,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment