Đừng bao giờ đi ăn một mình – Sức mạnh tạo nên thành công của việc kết nối

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

Thay đổi cách nhìn về giao tiếp và các mối quan hệ

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” chỉ cho bạn rằng, việc để ghế trống ở bàn ăn của bạn không sớm thì muộn sẽ khiến bạn trở nên chán nản và mệt mỏi. Trong cuộc sống, chúng ta sinh ra đều cần đến nhau, không ai có thể trở nên thành công mà không dựa vào người khác, đó là xã hội. Chúng ta luôn có thể kết nối với nhau qua cách này hay cách khác, bằng sự chân thành và dũng cảm, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn khi nhận ra mình có thể mở rộng thế giới với những người xung quanh.

Nhưng bạn cũng nên phân biệt rõ ràng giữa việc mở rộng kết nối theo một mục đích tốt đẹp với việc mở rộng quan hệ vô tội vạ, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Cách mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội 

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Review sách: Đừng bao giờ đi ăn một mình – Sức mạnh của sự kết nối
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Tái Bản)
 (886 đánh giá)
56,000 đ112,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Bất cứ ai cũng có thể học để mở rộng các mối quan hệ và biết cách kết nối với người khác. Có một sự thật là có rất nhiều người sợ bị từ chối, vì rất nhiều người như thế nên nó cũng không phải là điều gì đáng xấu hổ. Rất ít người có thể làm quen và thân thiết với người khác ngay từ lần đầu gặp mặt, bạn cần thực hành bằng cách đặt mục tiêu cho mỗi tuần sẽ gặp và làm quen thêm một người mới, dần dần bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm ngay  Nguyên Lý 80/20: Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” khuyên bạn rằng mọi mối quan hệ cần dựa trên sự phóng khoáng và chân thành, đừng đợi người khác bước đến và nhờ bạn giúp đỡ, mà hãy chủ động và vui vẻ giúp đỡ người khác, bạn càng chân thành đối xử với họ, thì họ cũng đối với bạn như vậy. Nếu bạn chỉ coi những mối quan hệ như là việc đầu tư ngắn hạn và chỉ nhìn đến lợi ích trước mắt, thì mối quan hệ của bạn càng trở nên khó khăn.

Khi có được các mối quan hệ, “Đừng bao giờ đi ăn một mình” dạy bạn tìm cách để duy trì và vun đắp cho mối quan hệ đó. Hãy kiên trì việc luyện tập và tạo nên thói quen tương tác trong một thời gian dài từ những việc đơn giản nhất.

Một ví dụ ấn tượng nhất mà tác giả đã đề cập đến trong “Đừng bao giờ đi ăn một mình” đó là khả năng kiên nhẫn đến ấn tượng và quyết tâm của Hillary Clinton. Khi bà còn là Đệ Nhất phu nhân, Keith Ferrazzi đã có thời gian đồng hành cùng bà. Ông miêu tả một ngày bình thường của bà sẽ bắt đầu từ 5 giờ sáng, gọi điện thoại, đọc tầm bốn, năm bài diễn văn, và sau đó tham gia vài tiệc cocktail cũng như đi thăm nhà mọi người. Bà đã bắt tay khoảng 2000 người – và bà cũng ghi nhớ tên của rất nhiều người đã gặp trong chuyến du lịch đó.

Tham khảo thêm ngay  Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học

Trong “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, tác giả cũng nhấn mạnh khả năng và phương pháp để khiến bạn thu hút sự chú ý của người khác bằng cách phát triển một cuộc thảo luận thông minh xoay quanh nhiều chủ đề, và nội dung của bạn phải độc đáo. Nhưng cách làm nó trở nên độc đáo thì lại phụ thuộc vào bạn, không ai có thể dạy bạn điều này.

Keith Ferrazzi đã trở thành chuyên gia marketing bằng cách cập nhật những ý tưởng mới nhất và đọc mọi thứ có thể về marketing. Dần dần, ông đã có thể áp dụng kiến thức vào sự nghiệp của mình và thành công.

Sức mạnh tạo nên thành công của việc kết nối 

Việc kết nối là một mối quan hệ cho và nhận, đó là điều mà “Đừng bao giờ đi ăn một mình” hy vọng bạn hiểu được. Khi bạn mong muốn nhận được bao nhiêu, thì hãy cho đi bấy nhiêu những thứ mà bạn có thể làm, đó là một cuộc chơi công bằng, không chỉ mang cho bạn lợi ích mà còn có thể có được những người bạn lâu dài.

Nhưng để việc kết nối có thể tạo nên thành công cho bạn là cả một quá trình dài, bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng, cụ thể sau đó quyết định cách mà bạn có thể hoàn thành mục tiêu đó. Có rất nhiều người chấp nhận làm nhữg điều không thích chỉ vì nghĩ rằng ước mơ của họ cần phải vậy, trong khi những người tìm được phương thức đúng cho mình không gặp phải vấn đề như thế.

Tham khảo thêm ngay  Tôi Tư Duy Tôi Thành Đạt

Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé

Review sách: Đừng bao giờ đi ăn một mình – Sức mạnh của sự kết nối
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Tái Bản)
 (886 đánh giá)
56,000 đ112,000 đ -50%

Luôn tìm kiếm những sản phẩm giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất

Lập một kế hoạch hành động ngắn hạn, trung hạn và dài hạn sẽ giúp bạn xác định được hướng đi cho mình, không có kế hoạch nào thành công nhờ may mắn hay sự tình cờ.

Một điều quan trọng nữa mà “Đừng bao giờ đi ăn một mình” chỉ ra rằng bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và tìm ra người đỡ đầu cho mình. Nghĩ về những điều khiến bạn trở nên nổi bật và khác biệt, và tạo nên thông điệp riêng khi người khác nghe đến tên bạn. Khi bạn tạo được dấu ấn riêng của bản thân và xung quanh bạn là những người có thành tựu, bạn cũng sẽ trở nên như vậy.

Đừng bao giờ có thái độ kiêu căng khi giao tiếp với người mà bạn mong muốn kết nối, hãy lắng nghe và ứng xử một cách thông minh, trong kinh doanh nếu bạn có thể tìm được người đỡ đầu, những kinh nghiệm và kiến thức từ họ sẽ giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất, cũng là con đường để đưa bạn đi đến thành công.

TẢI PDF

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment