YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

REVIEW YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO


Cuốn sách của Đại Đức Hae Min không chỉ dành cho riêng một ai. “Yêu những điều không hoàn hảo” không phải là một cuốn sách dạy bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng, làm thế nào để trở nên thông minh, tài giỏi hơn người. Nhưng tôi chắc chắn một điều, sau khi đọc cuốn sách bạn sẽ học được cách làm giàu tình thương từ tận sâu trong trái tim mình, nó dạy bạn suy nghĩ thông suốt về mọi thứ mà bạn đang bế tắc trong cuộc sống giúp bạn nhìn nhận mọi thứ một cách thận trọng nhất. Xuyên suốt cuốn sách là thông điệp: “Thương mình để thương cả thế giới”. Ngẫm lại cuộc sống của chính mình, ta sẽ nhận ra có rất nhiều điều không hoàn hảo. Trước hết nhìn vào bản thân mình ta đã thấy có rất nhiều thiếu sót rồi. Nhưng dù cho thế gian này đầy rẫy những điều không hoàn hảo như vậy. Nhưng ta vẫn yêu thương, trân trọng những điều ấy…
“Yêu bản thân: Như người mẹ bảo vệ đứa con duy nhất của mình”. Để bắt đầu mọi thứ, bạn phải yêu bản thân mình trước.
Khi bạn tự biết trân trọng bản thân
Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.
Đại Đức đã kể hai câu chuyện mang thông điệp “Đừng sống quá hiền lành” và “Chỉ cần bạn tồn tại là đã đủ rồi”. Chẳng lẽ sống hiền lành cũng là sai trái? Hoàn toàn không phải. Thông điệp mà Đại Đức muốn truyền tải chúng ta là dừng bao giờ sống thuận theo ý kiến của người khác mà tự gọt rũa chính mình. Hãy bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình vì biết đâu đối phương cũng muốn nghe suy nghĩ của bạn. Mỗi khi bạn cảm thấy chán nản, tuyệt vọng hãy nghĩ về gia đình, bạn bè của mình, những gì bạn đang có và ngẫm nghĩ:” Ồ! Hóa ra mình cũng có nhiều điều đáng để tự hào lắm chứ! “. Chỉ cần bạn tồn tại trên đời đã là điều rất đáng quý.

“Những mối quan hệ: Như hai vầng trăng đêm rằm soi sáng cho nhau” Khi mối quan hệ giữa bạn và ai đó nảy sinh vấn đề, đừng chỉ nhẫn nhịn. Mà hãy thừa nhận và chấp nhận sự thật rằng mình và đối phương khác nhau. Trong một mối quan hệ, khi ta đặt vào đối phương sự kỳ vọng quá cao rồi nhận ra sự đáp lại từ đối phương không được như mình mong muốn. Khi ấy ta sẽ cảm thấy chạnh lòng, nhưng chỉ biết nhẫn nhịn và im lặng. Tuy nhiên, chúng ta lại mong đối phương hiểu được suy nghĩ của mình. Cứ thế, sự nhẫn nhịn và hiểu lầm càng to lớn cho đến khi nó đủ sức để giết chết mối quan hệ đó. Vậy nên, trong một mối quan hệ, nếu nạn cảm thấy như thế nào thí hãy nói ra cảm nhận của mình mà đừng sợ đối phương phật ý. Còn khi người đó không chấp nhận suy nghĩ của bạn và áp đặt thì rõ ràng bạn nên xem xét lại mối quan hệ này. Ngược lại, nếu bạn áp đặt quan điểm của mình vào đối phương và không lắng nghe suy nghĩ của họ thì mối quan hệ ấy cũng sẽ chẳng thể lâu dài
“Sự đồng cảm.Nếu bạn yêu thương ai đó, hãy cố gắng chịu đựng đến cùng”. Đây chính là thông điệp tiếp theo mà tác giả muốn truyền tải đến chúng ta. Đôi lúc, những người xung quanh ta chán nản, tuyệt vọng. Những lúc như vậy, bạn hãy cạnh bên và lắng nghe người ấy. Chỉ cần như vậy là nỗi buồn của họ đã giảm đi một nửa rồi. Họ sẽ cảm thấy được trân trọng và cảm kích ta rất nhiều. ” Mong cho những tổn thương trong mỗi chúng ta sẽ trở thành hạt giống từ bi hướng về những người khác…”
“Dũng khí – Như ánh sáng lóe lên trong tăm tối”. Tôi nghĩ dũng khí là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn biết cần dũng khí nhất để làm gì không? Để bảo vệ những ước mơ của chính bạn. Khi còn nhỏ, chẳng phải ai cũng có ước mơcủa riêng mình hay sao? Nhưng khi bạn dần lớn lên, những ước mơ đó cũng bị vùi dập bởi hai chữ thực tế. Tôi nghĩ chẳng phải riêng gì tôi, bạn mà là tất cả mọi người đều cần dũng khí để bảo vệ ước mơ của chính mình. Phải có dũng khí để sống cuộc đời của chính bạn.


“Gia đình – Tình yêu đầu tiên của tôi, vết thương đầu tiên của tôi”. Ở phần này tác giả không chỉ dừng lại ở việc đề cập cha mẹ có công dưỡng dục con cái, con cái phải báo hiếu cha mẹ. Mà hơn thế nữa là những sự bất hòa giữa các thành viên: Cha mẹ lầm tưởng sự áp đặt của mình là sự hy sinh cho con cái khiến con cái bị áp lực nặng nề và oán trách bố mẹ. Hãy dành cho con sự yêu thương thuần khiết nhất và đừng khiến con nghĩ rằng mình phải trở thành người như thế nào mới được yêu thương… Gia đình là chốn bình yên luôn chào đón mỗi chúng ta những khi ta cảm thấy đơn độc nhất.
“Chữa lành – Đối diện với ánh mắt của lòng từ bi”. Có lẽ trong cuộc đời chúng ta hiếm khi không ghét một ai đó. Họ gây cho ta nhiều thương tổn khiến ta nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể tha thứ cho họ. Nhưng có lẽ trong lòng họ cũng có những vết thương không thể chữa lành. Có lẽ những đớn đau trong lòng họ khiến họ gây thương tổn cho người khác. Chữa lành chính là khi bạn tháo bỏ những khúc mắc trong lòng và tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương. Có thể những nỗi đau mà người đó gây ra cho bạn là rất sâu sắc. Nhưng dần dần cũng sẽ nguôi ngoai và bạn sẽ nhận ra tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho bản thân mình.
“Bản tính – Lòng thức tỉnh giữa thanh tịnh”. Chương này hướng tất cả mọi người đến sự lạc quan, lắng nghe và thành thật với bản thân mình.

“Chấp nhận – Chấp nhận bản thân mình vốn là như vậy”. Đừng cố gắng áp đặt và vứt bỏ những thứ vốn thuộc về mình. Chấp nhận là bước đầu tiên để vượt qua và thay đổi.Tôi nghĩ đây là lời cuối cùng mà Đại Đức Hae Min muốn nhắn nhủ đến chúng ta. Tôi mong sau khi đọc khuyển sách này, các bạn sẽ yêu những điều không hoàn hảo trong cuộc sống, những người xung quanh và trong chính bản thân các bạn.

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment