Review sách Giải Mã Siêu Trí Nhớ

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

GIẢI MÃ SIÊU TRÍ NHỚ Cuốn sách đầy đủ tất cả các phương pháp ghi nhớ nhất hiện nay trên Thế giới và Việt Nam do 𝐭𝐚́𝐜 𝐠𝐢𝐚̉ 𝐌𝐚𝐢 𝐓𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐕𝐚̂𝐧 học hỏi và sáng tạo, cũng như kinh nghiệm đúc kết từ các trải nghiệm trong suốt thời gian gắn bó với lĩnh vực trí nhớ.Mọi thứ đều có phương pháp. Kinh nghiệm của Mai Tường Vân có thể sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Siêu trí tuệ không phải là thiên bẩm, mà đằng sau đó được gây dựng từ sự nỗ lực và phương pháp.Nội dung cuốn sách bao gồm nhiều phương pháp ghi nhớ đa dạng thông qua các ví dụ dí dỏm, hài hước và các hình ảnh minh hoạ trực quan sinh động, đồng thời giải mã các thử thách trong Giải đấu trí nhớ trên Thế giới và Siêu trí tuệ Việt Nam.”Giải mã siêu trí nhớ” phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm, cần ghi nhớ khối lượng thông tin lớn, những người muốn tham gia các giải đấu trí nhớ trên thế giới hay đơn giản là muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của bản thân.

1.1 Về tác giả Mai Tường Vân

Nói qua về tác giả thì bạn nào có theo dõi chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam chắc sẽ không còn lạ lẫm gì với cái tên Mai Tường Vân, người đã vượt qua các thử thách ghi nhớ QR code, khuôn mặt, số điện thoại và thi đấu với bậc thầy về ghi nhớ người Đức.

Tham khảo thêm ngay  90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ

Ngoài ra, cô còn đạt được hạng 1 Việt Nam ở giải vô địch trí nhớ thế giới lần thứ 25 diễn ra tại Singapore vào năm 2016.

Mai Tường Vân đã trải qua quá trình huấn luận và thi đấu, tài năng của cô đã được chứng minh bởi những thử thách, cuộc thi.

Gom các trải nghiệm về khả năng ghi nhớ của cô trong cuốn sách, Mai Tường Vân đã giúp cho mình hiểu được cách mà bộ não ghi nhớ và phương pháp ghi nhớ mà các thí sinh sử dụng trong cuộc thi Siêu Trí Tuệ.

2.1 Phần 1: Trí nhớ có thể luyện tập được

Cuốn sách gồm có 3 phần chính, phần đầu nói về cách mà bộ não ghi nhớ, bao gồm trí nhớ ngắn hạn và trí nhớ dài hạn, và trí nhớ không phải chỉ thiên tài mới có mà có thể khổ luyện được.

Ví dụ ông Dominic O’Biren, từ một cậu bé có khả năng chú ý kém đã luyện tập trong thời gian dài và trở thành một chuyên gia trí nhớ người Anh, đã tám lần giành chiến thắng trong cuộc thi Vô địch Thế giới về trí nhớ.

Cũng chính vì khả năng ghi nhớ thứ tự ngẫu nhiên của một bộ bài khiến ông bị cấm có mặt tại tất cả các sòng bạc trên thế giới.

Hay John Von Neumann bắt đầu trí với trí nhớ bình thường, có khi bị đãng trí nhưng sau khi luyện tập đã có thể đọc lại được rất nhiều số điện thoại trong cuốn danh bạ một cách chính xác dù chỉ xem qua một lần.

Hai ví dụ trên chứng tỏ rằng trí nhớ không phải do bẩm sinh mà trải qua quá trình khổ luyện.

2.2 Phần 2 – Các phương pháp ghi nhớ và Phần 3 – Giải mã thử thách Siêu trí tuệ

Tiếp theo là các phương pháp ghi nhớ và cuối cùng là giải mã các thử thách trong các cuộc thi mà Tường Vân trải qua.

Từng phần của cuốn sách đều rất thú vị, đọc đến phần giải mã thì cảm giác của mình rất “đã” khi hiểu được cách mà các thí sinh Siêu Trí Tuệ sử dụng trong cuộc thi, vì trong lúc xem mình chỉ há hốc mồm chứ không hiểu sao các bạn thí sinh có thể làm được.

Đặc biệt, trong sách có giải mã thử thách “Chân Thực Ảnh” của Vương Phi nữa, là thử thách tìm tờ giấy trắng trong 200 tờ giấy đó các bạn, thật là vi diệu.

Trong sách có các ví dụ rất thực tế để dễ áp dụng, mình nhớ lúc nhỏ mình cũng đã sử dụng phương pháp này để ghi nhớ.

Nhưng lâu dần, lớn lên thì cứ đọc và học chả mài dũa nên phương pháp này cũng bị lãng quên mất, cuốn sách này như giúp mình lấy lại ký ức tuổi thơ vậy.

Mai Tường Vân còn “Việt hóa” bảng mã hóa thông tin từ nước ngoài mà cô học được để người có thể dễ dàng áp dụng hơn, ở mỗi phương pháp ghi nhớ có đề cập đến ưu, nhược điểm của từng phương pháp, giúp chúng ta biết được nên áp dụng ở các trường hợp nào.

Tham khảo thêm ngay  Chữ xưa còn một chút này - Nguyễn Thùy Dung

Nói chung nội dung của cuốn sách khá logic, đi từ tổng quan đến vào sâu kiến thức giúp người đọc có cái nhìn tổng quan sau đó hiểu được chi tiết.

Sách liên quan nên xem

Leave a Comment