TôI từng nghĩ mọI thứ sẽ ổn khi trở thành ngườI lớn

by Jack Sparrow
Xem Link tải cuối bài viết!!!

Top 1 cuốn sách được tìm kiếm với từ khóa về Trầm Cảm, được độc giả cả nước săn lùng, giữ vị trí.
Top 10 cuốn sách Tâm lý bán chạy nhất 6 tháng cuối năm 2019.
Hơn 1 triệu bản đã được bán ra kể từ khi ra mắt tại Hàn Quốc.

“Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” chính là cuốn sách chữa lành mọi đau đớn mà con người phải đối mặt hàng ngày dưới cái mác “người lớn”!

21 chương sách lột tả chi tiết từng khía cạnh về 21 căn bệnh phổ biến của người hiện đại. Đó là căn bệnh Sợ thứ 2, bệnh Thích mang mặt nạ, bệnh Không thể ăn uống theo ý muốn của mình…. Khi các biểu hiện đã trở thành bệnh lý thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trong hơn, đó là căn bệnh Trầm cảm, Rối loạn cảm xúc lượng cực, Chứng rối loạn hoảng sợ, Nhân cách trầm uất…

Cuốn sách được kết hợp viết bởi Kim Hea Nam – bác sĩ Tâm thần – chuyên gia phân tâm học nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc – đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trăm ca trầm cảm tại Bệnh viện Tâm thần Quốc gia và Park Jong Seok – trưởng khoa Y tế Sức khỏe Tâm thần với kinh nghiệm điều trị cho những người mắc các bệnh tâm thần khác nhau tại Bệnh viện Đại học Seoul.

Bằng kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm làm việc lâu năm, cuốn sách đem lại những hiểu biết khoa học về các vấn đề, căn bệnh tâm lý của người hiện đại, thông qua việc triển khai: khái niệm, biểu hiện, cùng giải pháp chữa bệnh để bạn đọc có thể thực hành chữa lành bản thân trên hành trình trưởng thành. Bên cạnh đó 2 tác giả sử dụng chính những câu chuyện từ hàng trăm ngàn bệnh nhân của mình để lấy làm ví dụ thực tế, truyền cảm hứng và sự đồng cảm sâu sắc tới độc giả.

Tham khảo thêm ngay  WAKE UP - XOAY TƯ DUY CHUYỂN CUỘC ĐỜI Chris Baréz-Brown

Như một sự thức tỉnh sau sự ra đi của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng vì trầm Cảm tại Hàn Quốc, “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” được coi như người bạn đồng hành an ủi hơn 1 triệu độc giả khắp cả nước.

 

TÔI TỪNG NGHĨ MỌI THỨ SẼ ỔN KHI TRỞ THÀNH NGƯỜI LỚN – Cuốn sách giúp bạn nhận diện 21 căn bệnh tâm lý phổ biến của người trưởng thành!

 

Nếu chỉ dùng hai từ để mô tả về cuốn này thì mình chỉ có thể nói rằng “TÂM ĐẮC”. Bản thân mình đã đọc qua khá nhiều sách tâm lý, nhưng phải đánh giá đây là cuốn viết về tâm lý học rất dễ hiểu, khoa học, cụ thể.

Những cuốn sách tâm lý trước đây mình đọc thường nói về Tâm lý học chung chung nhưng cuốn này thì khác. Sách viết về hệ thống 21 căn bệnh tâm lý của xã hội hiện đại dễ mắc phải như: trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, nhân cách trầm uất… Mỗi chương tiếp cận vấn đề bằng cách đưa ra biểu hiện, nguyên nhân, cách chữa trị thông qua các ví dụ cụ thể là các bệnh nhân có thật. Cách tiếp cận này khiến cho người đọc có cái nhìn thật nhất, dễ nhất về thế giới tâm lý vốn khá phức tạp.

Ngoài ra, xen giữa mỗi chương là một cuộc đối thoại giữa bệnh nhân và 2 bác sĩ (tác giả của cuốn sách). Đây có thể nói là những đoạn đắt giá của cuốn sách, giúp người đọc “hóa thân” thành người bệnh, được trải nghiệm cảm giác khi là 1 bệnh nhân cần được tư vấn tâm lý.

Tham khảo thêm ngay  Chữ xưa còn một chút này - Nguyễn Thùy Dung

Không phải là cuốn sách tâm lý đầu tiên nhưng cuốn sách này là cuốn sách hiếm hoi liệt kê và phổ cập những kiến thức về bệnh tâm lý, để những người gặp vde tâm lý dễ nhận diện và phần nào kiểm soát được cảm xúc, vấn đề của mình. Sách còn cho người đọc một cái nhìn cảm thông đối với những người mắc bệnh tâm lý, bởi vì họ thực sự rất khổ tâm khi khó nhận được sự lắng nghe, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, cộng đồng.

Sách phù hợp với những bạn theo học ngành tâm lý học, thích nghiên cứu về tâm lý học, những bạn trẻ gặp vấn đề về tâm lý hoặc những người có bạn bè, người thân bị mắc bệnh.

Với những bạn có bệnh tâm lý, cuốn sách này như một người bạn, giúp bạn hiểu chính mình.

Xin trích một đoạn mà bản thân cực ưng ý:

“Tôi cho rằng không có thứ cảm xúc nào gọi là cảm xúc ‘xấu’. Dù là cảm xúc gì đi chăng nữa, nếu ta để cho chúng trở nên quá đà đến mức không thể kiểm soát nổi thì vấn đề sẽ nảy sinh. Cảm xúc là tín hiệu cho ta biết bên trong con người ta đang nảy sinh vấn đề gì. Do vậy, để giải quyết được những cảm xúc ấy, trước tiên ta phải đối mặt với nó. Phải biết công nhận ‘À, mình nổi giận rồi’, ‘À, mình đang buồn’, ‘À, mình đang cô đơn’ thì ta mới tìm được ra cách vỗ về chúng, và thể hiện chúng ra một cách lành mạnh nhất.”

Tham khảo thêm ngay  Kiêu Hãnh Và Định Kiến

HIỆN TẠI CHƯA CÓ EBOOK DOWN. BẠN NGHE AUDIO BOOK DƯỚI ĐÂY NHÉ. 

Sách liên quan nên xem

3 comments

Thuy dung Lê thi May 11, 2021 - 5:40 pm

Hay

Reply
trà my July 14, 2021 - 1:58 pm

ban cho mifnh xin file ddc khoong minfh k tai ddc

Reply
Jack Sparrow July 18, 2021 - 9:23 am

Sách này mới do bản quyền nên chỉ có bản review thôi bạn nhé.

Reply

Leave a Comment